Bỏ túi ngay những mẹo vặt từ chai nhựa cho nàng khéo tay

Bỏ túi ngay những mẹo vặt từ chai nhựa cho nàng khéo tay

Chai nhựa là vật dụng hàng ngày, mọi gia đình đề sử dụng và vứt vào thùng rác. Tuy nhiên việc bỏ đi các chai nhựa không sử dụng sẽ rất gây ô nhiễm môi trường và lãng phí. Nếu bạn biết cách tái sử dụng hiệu quả chai nhựa thì nó sẽ vô cùng hữu ích và làm đẹp thêm căn nhà của bạn. Cùng asbellblu tham khảo một vài mẹo vặt từ chai nhựa để bạn tận dụng nguồn tài nguyên này để áp dụng vào cuộc sống, vừa giúp bạn tận dụng hiệu quả nguồn tài nguyên, lại bảo vệ môi trường hiệu quả.

Những mẹo vặt từ chai nhựa bạn nên biết

Những chiếc chai nhựa thường uống xong sẽ bị vứt đi vô cùng đáng tiếc. Chúng tôi sẽ cùng các bạn hô biến lại với 4 mẹo từ chai nhựa dưới đây. Chỉ cần một chút khéo léo, bạn hoàn toàn có thể mang đến những dụng cụ hữu ích cho gia đình. Các dụng cụ này được làm từ vỏ của những chai nhựa đấy.

Mẹo vặt từ chai nhựa số 1: Tách lòng đỏ trứng

Mẹo vặt với chai nhựa
Dùng chai nhựa để tách lòng đỏ trứng

Đây là một mẹo từ chai nhựa khá hay ho cho các bạn muốn tách triệt để lòng đỏ trứng gà khỏi lòng trắng. Hoặc khi các bạn cần tách nhiều trứng để làm một chiếc bánh kem thật ngon. Tại sao lại không thử nhỉ? Rất đơn giản, các bạn chỉ cần đập quả trứng ra tô. Sau đó lấy chai nhựa, đưa miệng chai vào sát lòng đỏ trứng và bóp nhẹ thân chai. Chai sẽ hút lòng đỏ ra và bạn chỉ việc đưa nó vào trong một vật đựng khá là xong!

Mẹo vặt từ chai nhựa số 2: Bảo quản túi đồ ăn

Những chiếc túi đồ ăn luôn cần được bảo quản thật kĩ càng. Để tránh tình trạng lên men, mốc, ẩm, thiu. Cột dây thun thôi thì vẫn chưa đủ. Vì nếu các bạn không biết cách cột chặt. Không khí vẫn có thể tràn vào đồ ăn gây nên những tình trạng kể trên.

Vậy nên làm như thế nào? Đã đến lúc để chai nhựa trổ tài rồi đây! Các bạn hãy cắt phần miệng chai ngay tại đường phân cắt giữa miệng và thân. Sau đó lồng phần miệng ấy vào chiếc túi nilon đựng đồ ăn mà bạn đang có. Tiếp theo, các bạn lộn ngược miệng bao lại và đóng nắp chai vào. Ta-đa, túi nilon của bạn đã được bịt chặt chẽ với mẹo vặt từ chai nhựa này.

Mẹo vặt số 3: Bơm bong bóng với chai nhựa

Bơm bong bóng là một trong những mẹo vặt từ chai nhựa kinh điển mà các fan khéo tay hay làm đều biết. Để hô biến chai nhựa trở thành đồ bơm. Bạn sẽ cần một vỏ chai cứng cáp như chai pepsi, 7up,… để tránh tình trạng chai dễ bị móp trong quá trình bóp lấy hơi. Đầu tiên, bạn khoan một lỗ ngay giữa nắp chai. Sau đó khoan đều 2 bên thân, mỗi bên 1 lỗ nhỏ. Khi bơm bong bóng, bạn bịt kín 2 lỗ nhỏ đó bằng ngón tay, bong bóng buộc vào phần nắp chai để bơm.

Mẹo vặt số 4: Làm dụng cụ vắt nước cam

Mẹo vặt từ chai nhựa sau đây cần bạn cần sự công phu khá nhiều và tính toán cẩn thận. Để cho ra thành phẩm tuyệt hảo. Việc thứ nhất là bạn chuẩn bị 2 chai 1 nhỏ 1 to. Rồi đo đạc và đánh dấu rồi cắt ra. Tiếp theo, bạn lồng 3 phần chai vào với nhau. Rồi đục 4 lỗ trên thân chai bằng cách dùng que kim loại nhọn xiên 2 đường vuông góc nhau qua tâm ở chính giữa thân chai. Gắn cố định 2 que tre qua các lỗ đã xiên ở bước 2. Và bạn đã có thể sử dụng như đồ vắt nước cam rồi.

Những ý tưởng làm đồ trang trí bằng chai nhựa

Trang trí bằng chai nhựa
Nàng khéo tay có thể tái chế chai nhựa thành những đồ trang trí xinh xắn

Làm chuông gió bằng chai nhựa

Chuông gió không chỉ là vật dụng trang trí. Mà còn giúp xua tan những năng lượng tiêu cực, thu hút và luân chuyển nguồn năng lượng tích cực, tươi vui trong nhà. Ngoài việc mua những mẫu chuông gió có sẵn. Bạn có thể tự mình làm một chiếc chuông gió riêng biệt bằng chai nhựa. Chỉ với một vài bước thao tác đơn giản, bạn đã có ngay cho mình một chiếc chuông gió mà không tốn quá nhiều chi phí.

Đèn trang trí lung linh

Một ý tưởng tuyệt vời để trang trí cho bạn. Nếu ngôi nhà của bạn có sân vườn, hãy thu thập nhiều chai nhựa với màu sắc khác nhau. Sau đó đục lỗ nhỏ dưới đáy chai để luồn bóng đèn và dây điện vào bên trong. Cuối cùng bạn chỉ cần treo chúng lên cao và bật công tắc lên. Sân vườn nhà bạn sẽ lung linh hơn bao giờ hết

Chậu cây

Nếu là một người ưu sự giản đơn, muốn giữ lại vẻ đẹp trong suốt của chai nhựa, bạn chỉ cần vẽ lên chai nhựa một vài hình vẽ đơn giản. Cắt bỏ 1/3 thân chai là sẽ sở hữu ngay chậu cây tuyệt đẹp này. Một cách đơn giản khác là bạn cắt bỏ nửa trên của chai. Sơn phần dưới chai theo màu sắc bạn muốn và vẽ lên những hình vẽ ngộ nghĩnh.

Trên đây là những gợi ý của chúng tôi cho mẹo vặt từ chai nhựa. Mong các bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích cho việc tái sử dụng chai nhựa này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *