Đôi giày, chiếc túi đẹp mắt được người phụ nữ làm ra với cuộn chỉ và cây móc

Đôi giày, chiếc túi đẹp mắt được người phụ nữ làm ra với cuộn chỉ và cây móc

Đồ handmade chính là những món đồ tự làm bằng tay mà không hề có sự can thiệp của máy móc. Một món đồ handmade thực sự tuyệt vời là kết quả của sự tỉ mỉ và khéo léo từ đôi bàn tay người làm. Là một thành quả nghệ thuật và mang đậm dấu ấn cá nhân của người làm ra nó. Chính vì thế những món đồ handmade ngoài sự độc đáo và còn mang lại rất nhiều ý nghĩa. Ở đỉnh cao của đam mê sáng tạo, chị Thu Ba đã tạo ra những đôi giày hay những chiếc túi xách vô cùng tinh tế. Những món đồ này khiến ai ai cũng phải trầm trồ.

Nuôi nấng đam mê của mình thành đỉnh cao

Thích đan móc những sợi len từ ngày còn quàng khăn đỏ đến trường. Do vậy, chị Thu Ba (hiện đang sinh sống tại Trà Vinh) đã nuôi nấng đam mê của mình thành đỉnh cao. Chỉ với một cây móc nhỏ và cuộn chỉ trong tay. Người phụ nữ này đã tạo ra biết bao nhiêu sản phẩm tinh tế; khiến ai ai cũng phải trầm trồ ngưỡng mộ.

Trên trang cá nhân của mình, chị Thu Ba đã có vô số những album chia sẻ lại thành quả từ đôi bàn tay khéo léo của chị. Đó là loạt hình ảnh về những đôi giày, đôi dép được “thay áo”. Cũng có thể là loạt phụ kiện cho tóc vô cùng xinh xẻo hay những chiếc túi xách tinh tế. Ngắm nhìn những hình ảnh này, ai ai cũng “mắt tròn mắt dẹt” bởi độ kéo léo; cũng như sự tỉ mỉ của chủ nhân những món đồ.

Một số sản phẩm như giày, dép, túi hình trống vô cùng đẹp mắt được tạo ra

Một số sản phẩm như giày, dép, túi hình trống vô cùng đẹp mắt được tạo ra
Giày handmade

Chia sẻ thêm về những sản phẩm của mình, chị Thu Ba tự hào: “Mới đầu mình cũng vụng về lắm. Nhưng việc đan móc như là một đam mê bất diệt trong mình. Mỗi lần cầm cây móc và cuộn len là vô số ý tưởng lại hiện ra. Sản phẩm khó làm nhất là những đôi giày, đôi dép; và những chiếc túi hình cái trống. Vì không thể tự làm đế giày, mình phải mua về. Sau đó tự nghĩ kiểu dáng để đan móc. Giày ba ta là dễ đan nhất, chỉ mất khoảng nửa ngày là mình có thể hoàn thành.

Còn về những chiếc túi hình trống thì mình phải mua phụ kiện như dây kéo, quai xách và phần da. Riêng những họa tiết trên túi xách đan móc này, mình cũng tự vẽ để đảm bảo chi phí. Cũng như được tự do sáng tạo những hình thù mình thích. Mỗi chiếc túi đều “ngốn” của mình những 2 ngày miệt mài. Tuy nhiên vì yêu thích công việc này nên mình chẳng hề cảm thấy mệt mỏi”.

Chị Thu Ba chia sẻ thêm rằng, đây không phải công việc chính của chị. Nhưng nó luôn là thứ khiến chị dành nhiều bận tâm nhất trong khoảng thời gian rảnh rỗi. Chị Thu Ba cho biết thời gian tới nếu rảnh rỗi hơn chị có thể sẽ làm một kênh Youtube. Với mục đích là hướng dẫn hội chị em cách đan móc; nhằm để làm ra được những sản phẩm tinh tế này.

Một số lợi ích của việc tạo ra các vật dụng handmade

Một số lợi ích của việc tạo ra các vật dụng handmade
Làm đồ handmade

Giúp người khác và chính mình có phong cách riêng biệt. Trong khi các sản phẩm thị trường không còn mang phong cách riêng; vì tất cả đều được sản xuất hàng loạt. Nhưng bạn vẫn có thể tạo phong cách của riêng mình với sản phẩm handmade. Hãy làm cho cuộc sống chính mình đặc biệt hơn từ những việc rất nhỏ.

Tạm biệt các chất độc hoặc hóa chất không cần thiết. Với sản phẩm handmade chúng ta biết rõ những nguyên liệu được dùng cực kỳ an tâm. Trong khi các sản phẩm sản xuất hàng loạt từ nhà máy có thể có những hóa chất xử lý rất có hại cho sức khỏe.

Các bạn hãy truy cập vào trang asbellblu.com để xem nhiều bài viết hấp dẫn khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *