Dùng keo nến làm hoa trang trí – bạn khéo tay nên thử ngay

Dùng keo nến làm hoa trang trí - bạn khéo tay nên thử ngay

Keo nến là một trong những nguyên liệu không thể thiếu đối với những bạn trẻ mê đồ handmade và tự trang trí căn phòng của mình. Bạn có thể dùng keo nến làm bông hoa để trang trí bàn làm việc của mình, chắc hẳn sẽ rất xinh xắn và đáng yêu. Nếu bạn chưa cách biến tấu làm hoa bằng keo nến hay dùng keo nến để làm một số đồ trang trí khác thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của asbellblu nhé, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một vài cách làm đồ trang trí với nguyên liệu keo nến thân thuộc.

Cách làm hoa trang trí bằng keo nến

Làm hoa trang trí bằng keo nến
Bông hoa trang trí bằng keo nến đơn giản và dễ làm

Keo nến là một loại nguyên liệu quen thuộc dùng để làm các mô hình nhà bằng que kem. Bài viết hôm nay sẽ cho bạn thấy một “năng lực” mới của keo nến. Cách biến tấu này chắc chắn sẽ làm bạn ngạc nhiên. Ngay bây giờ, bạn hãy cùng chúng tôi học cách làm bông hoa bằng keo nến tuyệt đẹp.

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị

 • Keo nến và súng bắn keo
 • 2 tờ giấy nến
 • Quả bóng tròn nhỏ

Hướng dẫn thực hiện

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng súng bắn keo phết một giọt tròn nhỏ keo nến lên 1 tờ giấy nến.
 • Bước 2: Sau đó, ép tờ giấy nến còn lại lên.
 • Bước 3: Trong khi keo chưa khô, bạn dùng quả bóng tròn lăn qua lăn lại để cán thật mỏng keo nến thành cánh hoa.
 • Bước 4: Khi keo vẫn còn dẻo, bạn tách cánh hoa ra khỏi giấy nến, khéo léo không để cánh hoa bị rách.
 • Sau đó, cuộn keo nến thành hình cánh hoa trong cùng. Và dùng súng bắn keo phết keo nến gắn cố định mép ngoài cùng của cánh hoa lại.
 • Bước 5: Làm cánh hoa thứ 2 tương tự bước 1-3. Sau đó gập nhẹ phần keo nến vừa cán mỏng trước khi tách ra khỏi giấy nến để tạo độ cong mếm mại cho cánh hoa. Sau đó, khéo léo tách cánh hoa ra khỏi giấy nến.
 • Bước 6: Tương tự như vậy, bạn làm các cánh hoa với kích thước lớn hơn một chút để làm cánh hoa bên ngoài. Với những cánh lớn, sau khi cán mỏng, trong khi keo vẫn còn dẻo, bạn uốn phần đầu cánh hoa hơi cong ra ngoài. Giữa cánh hoa có độ khum vừa phải, mô phỏng như cánh hoa hồng thật.
 • Bước 7: Bạn dùng keo nến và súng bắn keo để gắn các cánh hoa lại với nhau. Lớp trong cùng là một cánh, lớp thứ hai là 2-3 cánh xen kẽ nhau. Vừa gắn bạn vừa chỉnh lại độ cong của cánh hoa cho thật đẹp.

Một số cách biến tấu đồ trang trí từ keo nến

Làm vòng tay, dây chuyền

Ý tưởng tự làm một chiếc vòng đeo tay, mặt dây chuyền sẽ được các bạn nữ yêu thích nhất. Không quá khó khăn để thực hiện đâu nhé. Các vật liệu cần chuẩn bị ngoài hai vật dụng súng bắn keo và keo nến phù hợp. Thì bạn cần chuẩn bị bút vẽ , những họa tiết trang trí nhỏ như hạt cườm, móc khóa, khoen tròn và giấy thấm dầu hoặc màng bọc thực phẩm rồi làm theo ý bạn.

Sáng tạo với keo nến làm vòng tay hay mặt dây chuyền thì rất dễ thực hiện. Bước đầu chỉ cần vẽ chiều dài rộng của chiếc vòng tay. Vẽ hình mặt dây chuyền bạn muốn tạo trên giấy sau đó các bạn dùng súng bắn keo tạo hình theo hình. Để lớp keo đầu hơi đông lại bạn có thể tùy biến chiếc vòng, mặt dây chuyền theo sáng tạo của mình. Dùng nhíp gắn những hạt châu nhỏ, rắc kim tuyến lên. Và sau đó cho 1 lớp keo mỏng lên trên nữa là đã hoàn thành sản phẩm. Nhớ hãy thật khéo tay khi trẩy lớp keo thứ 2 nhé.

Vỏ ốp điện thoại

Trang trí ốp điện thoại bằng keo nến
Keo nến còn được dùng trong trang trí ốp điện thoại

Đối với sản phẩm làm đồ handmade bằng keo nến này có lẽ rất được ưa chuộng. Vì đơn giản hơn rất nhiều, chỉ cần chiếc điện thoại, màng bọc thực phẩm và súng bắn keo. Bước đầu các bạn dùng màng bọc thực phẩm cho chiếc điện thoại của mình. Tương tự như làm vòng tay, mặt dây chuyền bạn tạo 1 lớp keo nến mỏng trên bề mặt sau của điện thoại. Bước này nhiều bạn sáng tạo hơn khi tự tạo hình đan caro, hình gợn sóng, … Đợi ít phút keo khô đi các bạn hãy lật mặt màn hình và tạo lớp keo nến viền quanh trên mặt điện thoại, phết keo 4 cạnh điện thoại kết nối với lớp keo sau.

Chỉ cần bỏ ra chút thời gian, cùng với một chút tỉ mỉ, bạn có thể tự tay làm những bông hồng tuyệt đẹp bằng keo nến trắng và keo nến màu. Nếu không có keo nến màu, bạn có thể làm hoa bằng keo nến trắng và phủ màu sau đó. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *