Học cách trang trí dĩa cơm trông thú vị, bắt mắt cho bé tại nhà

Học cách trang trí dĩa cơm trông thú vị, bắt mắt cho bé tại nhà

Nếu như các bé của bạn đang chán ăn thì hãy thử trang trí dĩa cơm theo những cách ngộ nghĩ. Nhằm để kích thích và tạo hứng thú cho bé ăn nhiều hơn. Dĩa cơm hình chú gấu đang nằm ngủ hoặc những nắm cơm hình gà con ngộ nghĩnh chính là những cách trang trí món cơm cho bé đang được nhiều mẹ sử dụng. Không chỉ tạo được sự thích thú nhờ vẻ bề ngoài dễ thương của nó. Những dĩa cơm được trang trí theo những cách này còn giúp cho các bé đỡ chán và ăn ngon miệng. Vậy thì, hãy cùng asbellblu.com tham khảo cách thực hiện được giới thiệu dưới đây để dành cho con bạn những dĩa cơm trông thật hấp dẫn nhé!

Trang trí dĩa cơm có hình chú gấu dễ thương

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cơm: 1 bát. Sốt cà chua: 1 muỗng. Trứng gà: 1 quả. Phô mai: 1 lát. Rong biển: 1 tấm

Sơ chế trứng

Làm vỡ trứng vào một tô nhỏ, cho thêm chút xíu muối rồi dùng đũa khuấy đều. Sau đó, chuẩn bị một chảo lớn, đổ dầu vào và làm sôi rồi đổ trứng vào tráng cho trứng chín. Lấy trứng chín ra khỏi chảo, tiếp tục cho thêm một chút dầu rồi trút 1 bát cơm cùng 1 muỗng xốt cà chua vào. Sau đó, trộn đều cho đến khi các hạt cơm được nhuộm màu cam đẹp mắt thì tắt bếp.

Nặn hình gấu bằng cơm

Nặn hình gấu bằng cơm
Hộp cơm hình gấu xinh xắn

Đợi cơm nguội, bạn lấy khoảng 3 muỗng cơm to cho vào màng bọc thực phẩm. Vo tròn rồi ấn dẹp lại để làm mặt gấu. Sau đó, chuẩn bị một dĩa lớn và đặt nắm cơm vào bên trong. Bạn tiếp tục làm tay gấu bằng cách cho cơm vào màng bọc thực phẩm. Rồi tiếp tục nặn hai hình cột tròn thuôn dài và đặt vào dĩa phía dưới nắm cơm hình đầu gấu. Kế đến, bạn sẽ nặn cơm thành hình tai gấu rồi cho vào dĩa phía trên ngay sát hình mặt gấu.

Cuối cùng bạn cho một lượng lớn cơm vào màng bọc thực phẩm rồi nặn thành hình thân gấu to dài. Phần này sẽ được che bằng lớp trứng. Do vậy, bạn không cần phải nặn đẹp đâu nhé. Cắt phô mát để làm tai, làm mũi rồi cắt rong biển thành hình tròn. Và tạo phần mũi như hình bên dưới. Để phần trứng đè lên mình gấu.

Trang trí sao cho thật đẹp mắt

Bạn chỉnh sửa sao cho nhìn miếng trứng như chiếc chăn đắp cho chú gấu đang ngủ nhé. Đến đây là hoàn thành dĩa cơm hình chú gấu hấp dẫn rồi đấy. Bạn có thể trang trí thêm tùy thích bằng những quả cà chua, hành lá; để cho dĩa cơm thêm phần bắt mắt và sinh động nhé!

Cuộn cơm hình gà con trông thật đáng yêu

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Rong biển: 1 tấm. Cà rốt: 1 trái. Trứng gà: 1 quả. Cơm nóng: 1 bát

Chế biến phần trứng gà và nắn cơm

Chế biến phần trứng gà và nắn cơm
Luộc trứng

Bạn chuẩn bị một nồi nước nhỏ rồi cho trứng gà vào luộc chín. Sau đó, lột sạch vỏ và cắt đôi trứng gà theo chiều ngang. Tiếp đến bạn tách lòng đỏ ra. Phần lòng đỏ bạn đem trộn đều với bát cơm nóng sao cho các hạt cơm được nhuộm vàng bắt mắt. Chia cơm thành 2 phần bằng nhau. Rồi cho lần lượt vào màng bọc thực phẩm để nắn thành hình quả trứng. Tỉa lòng trắng trứng rồi đặt những phần cơm vào bên trong. Rong biển bạn cắt thành hình tròn nhỏ rồi đặt trên những nắm cơm.

Trang trí đẹp mắt bằng cà rốt

Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi đem luộc chín. Sau đó, cắt thành những miếng hình tròn và tam giác nhỏ xíu. Rồi đặt lên phần cơm nắm để tạo mắt và mũi cho chú gà. Vì cơm tạo hình chú gà con nên cần tiến hành chuẩn bị cắt tỉa các nguyên liệu như trong hình. Đến đây là bạn đã có được những nắm cơm hình chú gà vô cùng ngộ nghĩnh và đáng yêu dành cho bé nhà mình rồi đấy.

Một số kiểu trang trí dĩa cơm xinh xắn khác

Trang trí đĩa cơm hình chú bướm xinh. Với phần cánh bướm được nặn từ cơm trắng. Bạn chỉ cần cắt thêm vài lát dưa leo, luộc chút cà rốt để trang trí thêm trên cánh bướm. Phần râu bướm được tạo hình từ tương cà một cách nhanh chóng và rất dễ dàng!

Trang trí hình chú cá. Nghe vẻ phức tạp nhưng thực ra cách trang trí đĩa cơm bằng chú cá này rất nhanh chóng, dễ dàng. Bạn chỉ cần cắt đôi dưa chuột theo chiều dọc. Sau đó xắt dưa thành từng lát mỏng, xếp lên trên nắm cơm hình bầu dục là có những chiếc vẩy cá trông giống y như thật. Phần miệng, vây và đuôi cá có thể được làm từ cà rốt luộc.

Hình chú lợn đáng yêu. Nếu với hình bướm bạn thấy hơi khó nặn phần cánh bướm. Thì hình chú lợn sẽ khá dễ dàng để tạo hình bởi bạn chỉ cần nén cơm vào bát rồi úp ngược lên đĩa là xong. Tai và mỗi phần mõm lợn được tạo bởi trứng chiên, còn mũi, mắt và nơ của lợn bạn dùng cà rốt luộc là xong!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *