Học tuyệt chiêu làm bánh flan sữa tươi whipping cream béo ngậy

Học tuyệt chiêu làm bánh flan sữa tươi whipping scream béo ngậy

Cách làm bánh flan bằng nguyên liệu sữa tươi whipping cream là một trong những cách làm bánh flan đơn giản và dễ làm cho các chị em. Với cách làm bánh flan này chắc chắn bạn sẽ có những mẻ bánh thơm ngon và mềm mịn hơn. Điều này sẽ làm cho bánh ngon hơn so với nhiều cách làm bánh flan khác. Bởi vì việc sử dụng sữa tươi whipping cream. Whipping cream là một loại kem tươi chuyên dụng bên cạnh công dụng láng mặt bánh gato để trang trí. Có whipping cream trong công thức sẽ giúp các món bánh thêm bông mềm và dẻo hơn. Do đó, asbellblu.com sẽ hướng dẫn bạn cách kết hợp whipping cream giúp làm bánh flan thơm ngon và có hương vị đặc trưng không thua gì các nhà hàng nhé!

Làm bánh flan bằng whipping cream không khác nhiều so với cách truyền thống

Làm bánh flan bằng whipping cream không khác nhiều so với cách truyền thống
Mịn ngon, hấp dẫn

Học nấu năn, nhất là học làm bánh; hầu như ai cũng thích một lần thử làm bánh flan mịn ngon hấp dẫn. Nếu bạn từng làm qua bánh flan sữa tươi thì cách làm bánh flan bằng sữa tươi whipping cream cũng không khác nhiều lắm. Nguyên liệu cần có: trứng gà, đường kính trắng, sữa tươi không đường, whipping cream, chút muối, vanilla, nước cốt chanh.

Để làm bánh này, bạn cũng cần phải làm phần caramel cho bánh trước. Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, cho đường, nước lọc và nước cốt chanh vào nồi. Để lửa ở mức độ vừa phải và chờ cho đường tan hết, giảm nhiệt độ lại. Và chờ caramel chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp.

Whipping cream và sữa tươi trộn đều

Tiếp theo, bạn dùng muỗng múc caramel này vào khuôn; và tráng thành một lớp mỏng đều dưới đáy khuôn. Kế tiếp, bạn chuẩn bị một chiếc nồi khác. Rồi cho đường, muối, trứng vào rồi đánh cho tan đường. Sau đó, dùng một cái nồi cho whipping cream và sữa tươi trộn đều. Và cho lên bếp nấu ở nhiệt độ khoảng 80 độ C. Tiếp đó, bạn rót thật chậm sữa vào trong nồi trứng đã đánh tan đường; quấy đều và nhanh tay. Bạn cho thêm vào nồi một ít vanilla. Sau đó đem lọc hỗn hợp này qua rây để bánh flan có độ mịn màng cần thiết.

Dùng tăm để thử bánh

Ở bước tiếp theo, bạn cần múc hỗn hợp trứng sữa này, cho vào trong khuôn caramel đã làm. Kế tiếp là công đoạn hấp bánh. Lưu ý khi hấp bánh bằng xửng bạn nên dùng giấy bạc để bọc các khuôn bánh lại cho thật kín nhé. Chỉ cho bánh vào xửng để hấp khi nước trong xửng đã thật sôi. Thông thường bạn chỉ cần hấp khoảng 45-60 phút là bánh đã chín rồi. Để xem thử bánh đã chín hay chưa, bạn có thể dùng một chiếc tăm để thử. Trong trường hợp bánh chín thì bột bánh sẽ không dính tăm.

Một số lưu ý khi làm bánh flan

Một số lưu ý khi làm bánh flan
Tránh làm bánh bị rổ

Bạn có thể sử dụng đường vàng/đường nâu thay cho đường kính trắng để màu caramel đẹp mắt hơn. Hỗn hợp trứng gà chỉ nên đánh tan, không nên đánh bông để tránh bánh bị rỗ mặt khi hấp. Hỗn hợp sữa chỉ nên đun ấm, tránh đun sôi, sữa sẽ bị biến chất. Đồng thời cũng cho hỗn hợp trứng bị chín khiến bánh flan bước này bị hỏng. Dù hấp hay nướng cách thủy, bạn cũng nên điều chỉnh nhiệt độ chỉ khoảng 150 – 160 độ C để tránh lửa quá lớn khiến bánh flan bị rỗ mặt.

Như vậy, bạn đã vừa xem qua cách làm bánh flan bằng sữa tươi whipping cream rồi đấy. Hi vọng công thức này sẽ giúp bạn tự làm cho cả gia đình những mẻ bánh thật thơm ngon, hấp dẫn hơn bình thường nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *