Mách nhỏ bạn cách khử mùi hôi cho hộp nhựa đựng thức ăn hiệu quả

Rửa hộp

Hầu như nhà nào cũng đều có sở thích “sưu tầm” hộp nhựa đựng thức ăn hay thức ăn thừa. Nhưng dù bạn có rửa theo cách nào đi chăng nữa thì theo thời gian, những chiếc hộp này sẽ bị nhiễm mùi thức ăn, và đôi khi các mùi chồng lên nhau đặc biệt khó chịu. Điều này có thể khiến thực phẩm được đựng trong hộp có mùi đặc biệt khó chịu hoặc bạn có thể không muốn sử dụng những hộp này nữa. Những mẹo nhà bếp sau đây của chúng tôi sẽ giúp khử mùi hôi trong hộp nhựa mà không cần dùng đến hóa chất đặc biệt.

Cách khử mùi hôi hộp nhựa đựng thức ăn

Lưu ý: Luôn bắt đầu bằng cách cọ rửa các hộp nhựa của bạn bằng nước rửa chén và nước nóng. Sau đó, hãy thử một trong các phương pháp này để loại bỏ mùi hôi còn sót lại.

Khử mùi hôi với giấy báo

Hãy vò nát một số tờ báo và nhét nó vào hộp đựng. Đậy nắp và để qua đêm hoặc lâu hơn.

Khử mùi hôi với than củi

Đặt một mẩu than vào hộp đựng. Đậy kín nắp và để nguyên cho đến khi hết mùi.

Hỗn hợp baking soda

Rắc một ít muối nở và thêm một chút nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Xoa hỗn hợp lên bên trong hộp đựng. Để yên trong một hoặc hai ngày và rửa sạch. Lặp lại nếu cần thiết.

Khử mùi hôi
Bột baking soda

Khử mùi hôi với chanh

Rửa sạch hộp đựng bằng nước chanh hoặc chà một quả chanh đã cắt lên khắp bề mặt bên trong.

Rửa sạch với giấm

Cách làm dùng nước ấm pha với xà phòng rửa chén vào sau đó rửa sạch hộp nhựa thật sạch, sau đó cho vào hộp nhựa một chén giấm trắng và ngâm trong 3 phút. Do dấm có tính axit và diệt khuẩn nên sẽ dễ dàng loại bỏ các chất nhờn và mùi hôi kéo dài. Nếu hộp có vết ố và mùi hôi nồng nên thêm một ít baking soda vào chén giấm, sau đó chà lên hộp và rửa bằng nước sạch.

Sử dụng bã cà phê

Cho bã cà phê đã sử dụng (ướt hoặc khô) vào hộp đựng và để nguyên bã cà phê cho đến khi hết mùi.

Khử mùi hôi hộp nhựa
Cặn bã cà phê

Khử mùi hôi chỉ với ánh nắng mặt trời

Đặt hộp đựng thực phẩm của bạn bên ngoài vào một ngày nắng để đồng thời thoát khí và tận dụng sức mạnh khử mùi của mặt trời.

Cho chút muối vào hộp

Muối ngoài chức năng nêm nếm thì muối cũng còn được dùng trong khử mùi hộp nhựa, với các món như mắm, curry, bò kho tuy rất ngon nhưng mùi của chúng thì ám lại trong hộp chứa khá lâu, kể cả khi bạn có rửa kỹ đến mức nào. Cách khử mùi khó chịu trên thì vô cùng đơn giản, cho một nhúm muối lớn vào hộp và xóc đều để loại bỏ mùi khó chịu.

Khử mùi hôi với nước rửa chén

Đây là cách chúng ta sử dụng hằng ngày vừa giúp chén dĩa và khay; hộp được sạch sẽ đồng thời cũng khử được mùi một cách nhanh chóng. Tuy nhiên đây chỉ là phương pháp tạm thời; đối với một số mùi thì ngay cả nước rửa chén cũng bó tay. Nên chúng ta cần áp dụng thêm một số phương pháp phía trên để giải quyết vấn được tốt nhất.

Lưu ý khi chọn mua hộp nhựa đựng thực phẩm

Không nên mua những loại hộp đựng thực phẩm bằng nhựa; mà trên đó không có bất kỳ thông tin ký hiệu nào. Vì sẽ không thể biết được nó có an toàn cho sức khỏe hay không. Nên chọn những sản phẩm được làm từ nhựa PP cao cấp, không chứa độc tố BPA có hại cho sức khỏe. Ngoài ra để yên tâm hơn bạn nên lựa chọn sản phẩm của thương hiệu uy tín trên thị trường.

Nên sử dụng nhựa nguyên chất có màu trắng trong bảo quản thực phẩm vì chúng an toàn hơn nhựa màu.

Các loại hộp, vật dụng bằng nhựa có ghi chú For Microwave use, Microwave safe; Microwaveable, Aussi pour Four à Micro Onde… Thì sử dụng để bảo quản và hâm nóng thực phẩm trong lò vi sóng. Vì chúng không bị chảy nứt, tách rời khi hâm nóng. Tuy nhiên chưa có bằng chứng nào đảm bảo rằng các loại hộp nhựa này; không làm cho thực phẩm bị nhiễm hóa chất tiết ra trong quá trình xử lý nhiệt.

An toàn hơn hết là hãy sử dụng những hộp bằng thủy tinh, sành sứ để hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *