Đến Cao Bằng thì chắc chắn không thể bỏ qua những cảnh đẹp này

Đến Cao Bằng thì chắc chắn không thể bỏ qua những cảnh đẹp này

Cho đến nay, Cao Bằng là tỉnh duy nhất của nước ta chưa ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19 nào và được coi là điểm đến an toàn, thân thiện với khách du lịch. Trong các tỉnh miền núi phía Bắc có lẽ Cao Bằng ít được nhắc đến nên người ta thường bỏ quên những điều thú vị nơi đây. Cao Bằng-vùng đất địa đầu của Tổ quốc, thiên nhiên ưu đãi, núi rừng hùng vĩ, phong cảnh kỳ thú. Không chỉ vậy, du lịch nơi đây còn hấp dẫn du khách với những địa danh lịch sử. Chính vì điều này mà Cao Bằng luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi đến du lịch. Hãy đến và khám phá vùng đất này cùng chúng tôi.

Khu di tích lịch sử Pác Bó

Khu di tích lịch sử Pác Bó
Khu di tích lịch sử Pác Bó ở Cao Bằng

Pác Bó – hai tiếng gọi ngân lên làm lòng người thổn thức về quần thể di tích lịch sử năm xưa. Nơi khiến trái tim người Cách mạng – chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại cũng phải xuyến xao để tức cảnh sinh tình ‘Sáng ra bờ suối tối vào hang’. Pác Bó vốn dĩ đã đẹp, nay lại càng đẹp hơn. Ngược lên Cao Bằng xa xôi, dừng chân ở Pác Bó, khách du lịch không chỉ có cơ hội hoài niệm về quá khứ hào hùng của cha ông mà còn được dịp chiêm ngưỡng bức tranh tuyệt đẹp như bồng lai tiên cảnh.

Những vách đá sừng sững, những con suối róc rách tỉ tê, những lòng hồ miên man màu nước tựa trời thu cùng rừng cây xanh ngát đổi màu theo mùa đem lại cho Pác Bó khung cảnh đẹp đến nghẹt thở, cứ ngữ đang lạc miền cổ tích.

Đến với nơi đây, bạn có thể trải nghiệm nhiều hành trình thú vị. Bạn sẽ biết thêm nhiều điều về người lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, vì đây là nơi Bác đặt chân đầu tiên khi trở về sau hơn 30 năm bôn ba ra đi tìm đường cứu nước. Không những thế, nếu bạn là một người thích leo núi thì nơi đây quả là địa điểm lí tưởng. Leo núi giữa không khí trong lành, mát mẻ mang đôi chút hoang sơ, vắng vẻ sẽ là một trải nghiệm thú vị khi bạn đặt chân đến vùng đất này.

Thác Bản Giốc xinh đẹp

Đây là con thác được xếp vào thứ hạng 10 con thác đẹp nhất thế giới và là thác tự nhiên đẹp nhất Đông Nam Á. Bởi thế, nhiều ca sĩ nổi tiếng trong nước đã thực hiện các video ca nhạc của mình tại đây. Ngoài ra, đoàn làm phim “Hoa Thiên Cốt” – một bộ phim truyền hình nổi tiếng Trung Quốc – cũng từng đến địa phận thác ghi hình.

Đèo Mẻ Pia nổi tiếng

Đèo Mẻ Pia nổi tiếng
Đèo Mẻ Pia nổi

Đèo Mẻ Pia là một trong những cung đèo nổi tiếng nhất thuộc địa bàn tỉnh Cao Bằng, vùng Tây Bắc của Việt Nam. Đèo nằm trên QL4A có tổng chiều dài chỉ 2,5km. Nhưng vì độ dốc nên có thể uốn lượn đẹp mắt mà cũng đầy nguy hiểm.

Theo người dân địa phương, đèo Mẻ Pia đã xuất hiện từ thời thực dân Pháp đô hộ. Ban đầu chỉ là con đường đất gồ ghề, hiểm trở dành cho ngựa đi. Sau đó, khoảng năm 2009, nhà nước mới bắt đầu khởi công xây dựng đường nhựa cho Đèo Mẻ Pia. Từ lúc mới mở đường, con dốc 14 tầng này chỉ rộng khoảng 40cm, đến nay đã được xây dựng kiên cố với mặt đường rộng khoảng 5m.

Hồ Thăng Hen thơ mộng

Tên của hồ theo nghĩa tiếng Tày là “đuôi ong”. Bởi từ trên cao nhìn xuống thì hồ có hình tựa như đuôi con ong. Hồ có chiều rộng chừng 100 – 300m và dài 500 – 1.000m. Hồ Thang Hen rộng nhất trong tổng số 36 hồ nước ngọt tại Trà Lĩnh. Và cũng là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất. Vì vẻ đẹp thơ mộng, hoang sơ.

Dòng suối Lê Nin

Dòng suối Lê Nin
Dòng suối Lê Nin trong xanh

Có lẽ, vẻ đẹp trong trẻo của con suối này là cảm hứng cho những dòng thơ ngày nào của Bác Hồ. Nhờ sắc xanh huyền diệu của nước. Con suối dần trở thành một trong những điểm hút khách ở Cao Bằng. Suối Lê Nin thuộc di tích lịch sử Pác Bó. Nằm trên địa bàn xã Trường Hà, huyện Hà Quảng. Cách trung tâm thành phố Cao Bằng 52 km về phía Bắc. Con suối này cũng gắn liền với thời gian hoạt động Cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại vùng núi này. Người đã đặt tên dòng suối trước cửa hang là “suối Lênin”.

Núi Mắt Thần ở Trà Lĩnh

Núi Mắt Thần nằm tại thung lũng xóm Bản Danh, xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng. Ngọn núi này còn được người dân địa phương và du khách gọi là “núi Thủng”. Do ở trên đỉnh núi có một hang lớn hình tròn giống như “con mắt” của núi vậy.

Núi Mắt Thần nằm trong quần thể hồ Thang Hen – Công viên địa chất non nước Cao Bằng. Vì thế, du khách đến Cao Bằng thường kết hợp thăm quan núi và hồ Thang Hen. Hy vọng tỉnh Cao Bằng sẽ giữ vững tình trạng lạc quan này và ngày càng tỏa sáng hơn trên địa hạt du lịch.

>>> Đọc thêm cái bài viết hay khác về điểm đến du lịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *