Thực phẩm giảm ốm nghén hiệu quả cho bà bầu trong 3 tháng đầu

Thực phẩm giảm ốm nghén hiệu quả cho bà bầu trong 3 tháng đầu

Mang thai là một hành trình có thể đầy thú vị, nhưng không chỉ có niềm vui mà hành trình chín tháng mười ngày đó cũng có nhiều điều cũng rất cần mẹ bầu phải kiên cường để vượt qua. Ốm nghén chính là khó khăn mà mẹ cần vượt qua đầu tiên trong giai đoạn đầu thai kỳ. Ốm nghén có thể khiến mẹ bầu nôn nao, buồn nôn, kiệt sức và cơ thể mệt mỏi. Một cách tuyệt vời để có thể giảm ốm nghén an toàn chính là từ các loại thực phẩm hằng ngày. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm nhiều kiến thức về ẩm thực cho mẹ bầu nhé.

Cam, quýt, bưởi giàu vitamin C

Trong thành phần của những trái cây như cam, quýt, bưởi không chỉ giàu chất dinh dưỡng nhất là vitamin C tốt cho mẹ bầu. Thành phần tinh dầu có trong vỏ cam quýt còn giúp cho mẹ bầu giảm được khả năng ốm nghén, mệt mỏi trong 3 tháng đầu vô cùng hiệu quả. Chính vì vậy, mẹ bầu nên thường xuyên ăn cam quýt giảm ốm nghén. Và giúp tăng cường sức đề kháng cho mẹ và bé.

Vị cay của gừng làm giảm ốm nghén

Trong thành phần của gừng là thực phẩm có vị cay, tính ấm, có công dụng tiêu trừ đàm và được coi là một phương pháp làm cân bằng những cơn rối loạn tiêu hóa giúp mẹ bầu giảm ốm nghén hiệu quả. Bên cạnh đó, gừng có tác dụng làm giảm co thắt cơ dạ dày và tăng hoạt động nhu động ruột từ đó giảm hẳn tình trạng buồn nôn cho mẹ bầu trong 3 tháng đầu mang thai.

Vị cay của gừng làm giảm ốm nghén
Gừng sẽ giúp mẹ bầu giảm ốm nghén

Mặc dù chưa có lượng gừng cần thiết để đạt được hiệu quả điều trị. Nhưng hầu hết các nghiên cứu sử dụng khoảng 1,5 gram rễ gừng khô mỗi ngày. Có thể sử dụng các chế phẩm khác của gừng như trà, bánh quy gừng, gừng kết tinh. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng một số sản phẩm có thể không chứa đủ một lượng gừng tối thiểu thì làm giảm đi tác dụng với chứng buồn nôn.

Bánh quy, bánh mì là lựa chọn hấp dẫn

Thực phẩm khô như bánh quy giòn, bánh quy, bánh mì nướng và ngũ cốc thường được khuyên dùng để giảm ốm nghén, giảm buồn nôn. Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy gần 90% bác sĩ sản khoa khuyên dùng bánh quy cho phụ nữ bị ốm nghén. Bạn nên sử dụng bánh mì hay bánh quy vào những bữa ăn nhỏ, ăn vặt, lúc dạ dày trống rỗng, khó chịu.

Trong thành bánh mì, bánh quy là lựa chọn hấp dẫn cho những bà bầu ốm nghén cho mẹ bầu trong 3 tháng đầu. Bởi các loại bánh này có tác dụng làm quên cảm giác bị buồn nôn. Chúng có vị mặn trung hòa axit trong dạ dày. Nên cảm giác cồn cào của mẹ bầu thuyên giảm đi rất nhiều.

Sinh tố chanh, táo chống nôn rất tốt

Sinh tố chanh, táo chống nôn rất tốt
Uống sinh tố chanh, táo giúp mẹ bầu chống nôn hiệu quả

Trong thành phần của quả chanh có tác dụng an thai, chống nôn rất tốt. Bà bầu có thể uống nước chanh hàng ngày. Với một ít muối, đường hoặc mật ong tùy theo sở thích của từng mẹ bầu. Khi mẹ bầu thường xuyên uống sinh tố này giúp giảm ốm nghén, giảm cảm giác buồn nôn hiệu quả. Giúp mẹ bầu khỏe mạnh an thai tốt hơn. Sự kết hợp nước ép chanh táo còn có tác dụng giảm được chứng sưng phù trong thai kỳ.

Rau tía tô làm giảm triệu chứng buồn nôn

Theo Đông y, trong thành phần dinh dưỡng của rau tía tô có tính ấm. Có tác dụng an thai, hạn chế triệu chứng buồn nôn ở phụ nữ mang thai vô cùng hiệu quả. Mẹ bầu xuất hiện cảm giác ốm nghén có thể dùng lá tía tô hãm nước sôi uống hàng ngày. Hoặc chế biến kết hợp với các món ăn khác trong bữa ăn sẽ thấy các cơn buồn nôn giảm đi rõ rệt. Giúp cho mẹ bầu cảm thấy ngon miệng hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *