Chia sẻ một số mẹo “chữa cháy” trong bếp núc mà các chị em cần biết

Nội trợ

Nhiều khi nấu xong nhìn thành phẩm mà nhiều chị em chỉ muốn … khóc! Chuyện này là bình thường đối với rất nhiều người, thật ra chuyện nấu cơm nát cả trăm bữa cũng chẳng có gì lạ. Trong bài viết này, nếu chẳng may món ăn mọi người nấu không đạt như mong đợi, chúng tôi sẽ giới thiệu những tuyệt chiêu nhà bếp “chữa cháy” cho bạn. Nếu bạn vô tình nấu quá nhiều cơm mà cơm lại không ăn được hoặc bánh mì bị cháy khét khi nướng, bạn đều cần có những phương pháp để xử lý kịp thời!

Một số mẹo xử lý trong nhà bếp

Nấu cơm bị nát quá, chỉ cần thả một miếng bánh sandwich vào nồi; và nấu thêm 5 phút là cơm khô ngay. Bánh mì sẽ hút bớt phần nước thừa, khiến cơm bớt nhão hơn Nướng bánh mì bị cháy, chà mạnh những mặt cháy với nhau; là có lát bánh sẽ đẹp như chưa hề bị cháy. Cách này chỉ áp dụng với những lát bánh bị cháy nhẹ, chứ cháy đen 100% thì khỏi chữa

chữa cháy cơm hỏng
Một số mẹo xử lý trong nhà bếp

Bim bim/snack bị ỉu, cho vào lò vi sóng cùng 1 cốc nước; và quay khoảng 2 phút ở mức nhiệt Medium High là sẽ giòn lại ngay. Mẹo này có thể áp dụng với khoai tây chiên cũng được.

Đường bị vón cục cứng ngắc, chỉ cần cho vào bát, đậy 1 miếng giấy ăn mỏng lên; rồi xịt nước làm ẩm phần giấy và cho vào lò vi sóng quay 20 phút là đường mềm ra ngay mà không bị chảy nước. Để tránh tình trạng đường bị vón cục, chị em nhớ đựng đường trong hộp kín và không dùng thìa ướt để lấy đường.

Bánh mì để lâu bị cứng, đừng vội bỏ đi. Nhúng bánh ngập trong nước rồi nướng ở mức nhiệt 165 độ C trong vòng 8-10 phút là bánh mềm ngon như thường. Mẹo này chỉ áp dụng với bánh mì bị cứng. Chứ bánh vừa cứng vừa bị mốc thì tuyệt đối không nên ăn nhé

Mẹo “chữa cháy” cấp tốc khi nấu hỏng món ăn

Món ăn mặn chát: Tùy thuộc vào món ăn, bạn có thể cho thêm nước (với canh, súp). Vắt thêm chanh hoặc cho thêm ít dấm (canh hoặc món xào), hay cho một vài miếng khoai tây vào nấu thêm 10 phút để hút bớt độ mặn của canh.

Món ăn quá chua: Bạn nấu canh chua hay làm món sốt chua ngọt; nhưng lại lỡ tay cho nhiều gia vị gây chua (me, sấu, khế…). Nếu độ chua vừa phải, chỉ cần bổ sung thêm đường. Nếu bị chua quá, bạn có thể thêm một chút đường, muối và một ít nước. Ngay khi món ăn vẫn còn đang được đun trên bếp.

"chữa cháy" cấp tốc
Mẹo khi nấu hỏng món ăn

Món ăn bị “ngập” trong dầu mỡ: Canh, súp hay món kho bị cho nhiều dầu mỡ quá. Nếu có thời gian, bạn hãy cho món ăn vào ngăn đá tủ lạnh chỉ khoảng 30 phút. Lúc lấy ra thì dầu mỡ đã đông lại ở bề mặt, giúp bạn vớt bỏ dễ dàng. Nếu bạn không có nhiều thời gian, hãy thả vào nồi canh, súp vài viên đá. Vớt đá vứt bỏ ngay lập tức khi các váng dầu mỡ bắt đầu bám vào chúng. Nếu bạn vẫn đặt xoong trên bếp, thả vào xoong một vài lá rau diếp hay xà lách để chúng hấp thụ dầu. Vớt rau ra ngay sau khi dầu đã bám vào chúng.

Cơm sống hoặc bị khô: Xúc cơm ra bát, vùi vào cơm vài viên đá nhỏ, bọc kín và cho vào lò vi sóng quay lại.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *